Dự án THE SUN HH11 Mễ Trì Hạ tiết kiệm gần chục tỷ đồng nhờ sử dụng thép xây dựng chất lượng cao

Ngày đăng : 30/11/2017

Ông Nguyễn Xuân Khôi - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thái Dương cho biết: đơn vị của ông đã tiết kiệm được hơn 8 tỷ đồng đầu tư khi sử dụng thép mác cao – CB5 trong quá trình xây dựng dự án The Sun HH1 Mễ trì hạ. 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thái Dương được thành lập từ năm 2009, là doanh nghiệp hoạt động nổi trội trong lĩnh vực thương mại vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng. Sau 8 năm hoạt động và phát triển, Công ty CP Thái Dương đã ngày một khẳng định vị thế trên thị trường khi bắt tay vào lĩnh vực đầu tư xây dựng , điển hình là dự án lớn tổ hợp The SUN HH1 Mễ trì hạ. 

Dự án The Sun HH1 Mễ Trì Hạ nằm trong KĐT Mễ Trì Hạ, tiếp giáp với những tuyến đường huyết mạch (Nhà thầy xây dựng: Công ty CP Đầu tư và SX Thái Dương)

The Sun HH1 Mễ Trì Hạ được khởi công từ tháng 4 năm 2014, là tổ hợp căn hộ, văn phòng, khách sạn được bố trí trên 31 tầng nhà, trong đó có 6 tầng thương mại. Với đặc trưng là tổ hợp, HH1 Mễ Trì cung cấp những tiện ích đẳng cấp nhất, đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu cơ bản của cư dân như: trung tâm thương mại, Phòng tập Gym & Yoga, Trường mầm non, Siêu thị, Văn phòng dịch vụ, ngân hàng, nhà hàng, cùng rất nhiều những dịch vụ khác được bố trí tại tầng thương mại của dự án.

Theo thiết kế ban đầu toàn bộ số lượng thép sử dụng cho dự án The Sun HH1 Mễ Trì Hạ là thép mác CB4 (Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651-1985) với số lượng 5.500 tấn. Với tiêu chí “chất lượng, tiến độ và hiệu quả lên hàng đầu”, với vai trò là chủ đầu tư, cũng là một nhà sản xuất trong lĩnh vực nguyên vật liệu xây dựng, hơn bất kỳ một đơn vị nào khác, Công ty Thái Dương hiểu rõ về vai trò của nguyên vật liệu đối với chất lượng công trình. Thép xây dựng chất lượng cao nói chung và thép xây dựng chất lượng cao của Thép Việt Ý nói riêng ra đời đã đáp ứng được tất cả các tiêu chí của người sử dụng, đem lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng và xã hội với những ưu việt vượt trội so với thép xây dựng thông thường:

Với tất cả những ưu việt vượt trội kể trên của thép xây dựng chất lượng cao, Công ty CP Thái Dương đã cùng với nhà máy Thép Việt Ý phối hợp chuyển đổi mác CB5 thay cho thép xây dựng thông thường CB4. Nhờ việc chuyển sang sử dụng thép chất lượng cao CB5 tổng số lượng thép sử dụng cho công trình đã giảm xuống còn 4.800 tấn, tiết kiệm 620 tấn (tương đương 15%) so với sử dụng thép CB4 như thiết kế ban đầu và tiết kiệm được hơn 8 tỷ đồng cho chủ đầu tư. 

Mác thép CB500V Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN 1651-1:2008) do Công ty CP Thép Việt Ý sản xuất

Tại công trình HH1 Mễ Trì Hạ, với sự hợp tác giữa nhà sản xuất (Công ty CP Thép Việt Ý) và nhà  đầu tư (Công ty CP Thái Dương) trong việc tư vấn và định hướng sử dụng thép xây dựng chất lượng cao đã đem lại nguồn lợi đáng kể lên tới gần chục tỷ đồng cho chủ đầu tư. Trong xu hướng tiêu dùng hiện đại các sản phẩm chất lượng cao và thân thiện với môi trường đang được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng. Ở các nước phát triển, việc sử dụng thép xây dựng chất lượng cao đã trở thành phổ biến. Tại Việt Nam, với xu hướng tiêu dùng hiện đại yêu cầu chất lượng và tuổi thọ công trình cao, thời gian thi công ngắn, không gian kiến trúc rộng, chi phí thấp, góp phần bảo vệ môi trường…. thì việc sử dụng thép chất lượng cao chắc chắn sẽ là xu hướng tất yếu không thể đảo ngược.

Tin PR