VIS tổ chức thành công Đại Hội Đồng Cổ Dông thường niên năm 2018

Ngày đăng : 10/03/2018

Sáng ngày 9/3/2018, Công ty CP Thép Việt Ý (mã chứng khoán VIS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2018 với tổng số cổ phần tham dự chiếm 97,73%.

Về tham dự đại hội có sự hiện diện của các thành viên trong HĐQT của Công ty CPTM Thái Hưng, trưởng đoàn là ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT; Tập đoàn Kyoei Steel, trưởng đoàn là ông Yoishi Hoshino - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam cùng Lãnh đạo của các đối tác chiến lược, những nhà đầu tư trong và ngoài nước: Vietcombank Hải Dương, Vietinbank Hưng Yên; BIDV Hưng Yên; Công ty Kiểm toán Deloitte Việt Nam... 

Ông Lê Hồng Khuê - Chủ tịch HĐQT Công ty điều hành đại hội

Năm 2017, VIS đã có bước chuyển mình mạnh mẽ với năng lực SXKD vượt trội. Nhờ làm tốt công tác dự đoán dự báo và xây dựng kế hoạch SXKD linh hoạt, năng động, nhiều chỉ tiêu chủ yếu của Công ty đều đạt và vượt so với kế hoạch năm.

Năm 2017, uy tín và vị thế của Công ty Thép Việt - Ý trên thị trường chứng khoán không ngừng được nâng cao; giá trị cổ phiếu của Công ty tăng hơn 90%; vốn hóa thị trường tại thời điểm tháng 12/2017 đạt trên 2.460 tỷ đồng; sản lượng phôi thép sản xuất đạt 452.369 tấn, tăng 75% so với năm 2016; tiêu thụ phôi thép đạt 181.835 tấn, tăng 115% so với năm 2016; tổng doanh thu đạt 6.105 tỷ đồng, tăng 164% so với năm 2016; nộp ngân sách Nhà nước gần 105 tỷ đồng; bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động với mức thu nhập bình quân đạt gần 12 triệu đồng/người/ tháng. Cũng trong năm 2017,VIS đã có bước tiến mới khi trở thành Công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Tập đoàn Kyoei Steel - một trong những doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản đã chính thức trở thành cổ đông lớn của Công ty sau khi mua và sở hữu 20% cổ phần).

Về kế hoạch 2018, HĐQT Công ty đặt kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận "sốc" so với năm 2017. Theo HĐQT, trên cơ sở nhận định tình hình thị trường, ban lãnh đạo công ty trình mục tiêu sản lượng sản xuất phôi thép đạt 500.000 tấn, tăng trưởng 9% so với năm 2017; lượng thép tự sản xuất ước đạt 320.000 tấn, tăng trưởng 6%.

Về doanh số, năm 2018 Thép Việt Ý đặt mục tiêu đạt 7.093 tỷ đồng doanh thu, tăng 16% so với doanh thu thực hiện được trong năm 2017; lợi nhuận trước thuế ước tính đạt 90,4 tỷ đồng, tăng 64% so với lợi nhuận đạt được năm 2017.

Sẽ mạnh tay cắt bỏ nhiều ngành nghề để nới room ngoại lên 100%

Để thu hút thêm nguồn lực, tăng tính thanh khoản đối với cổ phiếu, tạo điều kiện cho việc phát triển Công ty trong tương lai, HĐQT công ty đã đề xuất ĐHCĐ thông qua việc cho phép nhà đầu tư nước ngoài được mua tối đa 100% cổ phiếu đang lưu hành thay cho mức 49% đang áp dụng hiện nay.

Để mở đường, HĐQT công ty đề xuất rút một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện: Vận tải hàng hóa bằng đường bộ; Vận tải hàng hóa bằng đường sắt; vận tải hàng hóa ven biển và viễn dương. Đồng thời ủy quyền cho HĐQT thực hiện các thủ tục liên quan.

HĐQT cũng đề xuất nếu phát sinh thêm các ngành nghề có điều kiện trong số các ngành nghề còn lại gây cản trở tới việc nới room ngoại lên 100% mà không thuộc lĩnh vực trọng yếu của công ty thì HĐQT đực xem xét và rút ngành nghề kinh doanh đó.

Bầu kiện toàn nhân sự HĐQT – Sếp Nhật trở thành thành viên HĐQT Công ty CP  Thép Việt Ý

Trong lần ĐHCĐ lần này, HĐQT công ty cũng thống nhất trình ĐHCĐ thông qua việc bầu bổ sung ông Yoichi Hoshino là Tổng giám đốc của Thép Kyeoi Việt Nam vào thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2020.

Trong ĐHCĐ lần này, Thép Việt Ý cũng trình ĐHCĐ thông qua việc giao dịch cổ phiếu VIS trên 25% không phải chào mua công khai.

Trong buổi Đại hội, cổ đông đã biểu quyết thông qua toàn bộ nội dung HĐQT đệ trình với tỷ lệ đồng ý gần 100%. Như vậy, ông Yoishi Hoshino chính thức trở thành thành viên HĐQT của Thép Việt Ý. Được biết, ông Yoichi có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành thép, từng giữ các vị trí lãnh đạo quản lý cao cấp của Tập đoàn Kyoei Steel tại Nhật Bản, Hoa Kỳ... hiện là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam. Ông Yoichi nhấn mạnh thế mạnh của Kyoei là sản xuất thép công nghệ lò điện, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho VIS trong việc phát triển công nghệ cũng như quản trị, kiểm soát chất lượng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CPTM Thái Hưng chúc mừng HĐQT  Công ty CP Thép Việt Ý nhiệm kỳ 2016-2020

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Công ty CP Thép Việt Ý đã kết thúc tốt đẹp. Với những quyết sách táo bạo, năm 2018 hứa hẹn một năm ngoạn mục của Thép Việt Ý, mở ra một đường đua mới, đem lại vị thế và tầm cao mới cho Công ty CP Thép Việt Ý, đồng thời gia tăng lợi ích cho cổ đông và cộng đồng xã hội.  

Tin PR