Mở rộng xuất khẩu - Hướng đi chủ động của Thép Việt Ý

Ngày đăng : 25/08/2017

Được thành lập năm 2001, hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2002. Đầu năm 2003 sản phẩm Thép VIS chính thức có mặt trên thị trường. Với thế mạnh về sản xuất thép xây dựng chất lượng cao, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, Thép Việt Ý đã được thị trường trong và ngoài nước đánh giá cao và tin dùng.

Công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường

Là doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp sản xuất thép, Công ty CP Thép Việt Ý ngay từ đầu đã xác định “xuất khẩu” là một trong những hướng đi quan trọng trong quá trình mở rộng và phát triển thị trường. Bởi vậy, Thép Việt Ý đã chú trọng đầu tư các dây chuyền thiết bị hiện đại để kiểm soát môi trường và sản xuất các sản phẩm thép xây dựng chất lượng cao, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế.

Khi đầu ra là các sản phẩm thép xây dựng chất lượng cao, có tính đặc thù, việc chủ động từ nguồn phôi thép đầu vào càng trở nên quan trọng. Ý tưởng đầu tư vào thượng nguồn – phôi thép - đã được Thép Việt Ý lên kế hoạch từ đầu. Theo đó, doanh nghiệp sản xuất phôi thép theo công nghệ Consteel - Luyện thép bằng lò điện hồ quang nạp liệu liên tục ngang thân lò - Công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay, với công suất 400.000 tấn/năm.

Công nghệ consteel có ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với công nghệ lò điện hồ quang mở nắp kiểu truyền thống do tận dụng triệt để được nhiệt từ khói bụi của lò để sấy nguyên liệu, tiêu hao điện năng thấp hơn, hiệu quả khử bụi và tiếng ồn tốt hơn. Cụ thể, sẽ giảm được tiếng ồn do dòng điện hồ quang được phát ra trong môi trường thép lỏng, dưới lớp xỉ bọt; toàn bộ khói bụi được hút ngang hông lò và được đưa ra xử lý bởi hệ thống xử lý bụi có công suất xử lý 1 triệu m3/h. Nước thải trong quá trình sản xuất được thu về xử lý bởi hệ thống xử lý nước tuần hoàn 5.700m3/h. Nước thải bề mặt được thu hồi vào các bể xử lý nước thải theo thiết kế được phê duyệt của Sở Tài nguyên Môi trường. 

Dây chuyền sản xuất thép với công nghệ hiện đại

Sản phẩm chất lượng cao, hướng tới xuất khẩu

Song song với việc sử dụng công nghệ hiện đại, Thép Việt Ý còn chủ động áp dụng các biện pháp kiểm soát rất nghiêm ngặt tất cả các quá trình sản xuất, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào đến khi sản phẩm được đưa vào sử dụng tại các công trình. Cụ thể, quá trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Toàn bộ thép phế và nguyên liệu đầu vào được giám định bởi các tổ chức giám định độc lập (SGS, AHK…), sản phẩm thép đầu ra được giám định bởi (ITST, IBST, VIBM, VINACITY…). Trong quá trình sản xuất, các sản phẩm được thử nghiệm tại các Phòng thử nghiệm đạt chứng chỉ hợp chuẩn quốc tế theo tiêu chuẩn VILAS 509 và VILAS 114… Với yêu cầu sản phẩm đầu ra là thép xây dựng chất lượng cao, tất cả các sản phẩm thép Việt Ý đều đáp ứng theo các bộ tiêu chuẩn quốc tế: Tiêu chuẩn Nhật Bản (JIS G 3112-2010); Tiêu chuẩn Mỹ ( ASTM A615/A615M-00); Tiêu chuẩn Anh (BS 4449-1997)...

Với ưu thế về công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo thép Việt Ý luôn được lựa chọn cung cấp chính trong các dự án trọng điểm quốc gia, đặc biệt là các dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài yêu cầu sử dụng thép từ nguồn tái chế giúp đảm bảo và cải thiện môi trường như: Nhà máy Cocacola, Pepsi Việt Nam, Samsung Bắc Ninh, Bridgestone, Vietinbank…

 Sản phẩm thép cuộn xuất khẩu của Thép Việt Ý

Bên cạnh việc cung cấp cho thị trường trong nước Thép Việt Ý đã không ngừng mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực như: Lào, Philippines, Malaysia, Thái Lan… Đặc biệt hơn, trong tháng 8/2017 Thép Việt Ý đã chính thức xuất khẩu sang thị trường Anh và Canada – thị trường nổi tiếng khó tính với yêu cầu nghiêm ngặt về “chất lượng sản phẩm và  bảo vệ môi trường "

Đối tác Anh thăm quan Nhà máy Thép Việt Ý

Ngày nay, với tiêu chí “sản xuất phải đi đôi với bảo vệ môi trường”, thế giới đã bắt đầu chuyển sang khuyến khích “phát triển năng lượng sạch, sử dụng nguồn nguyên liệu tái tạo với công nghệ tiên tiến”. Công ty CP Thép Việt Ý với công nghệ hiện đại, sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế từ thép phế và phù hợp với xu thế phát triển của thế giới nhất định sẽ tạo cơ hội mới để Thép Việt Ý tiếp cận và chiếm lĩnh thị trường các nước công nghiệp phát triển như Anh, Canada, Đức, Mỹ…. 

Tin PR