Hội thảo “ Thép Việt Ý – Sự giải phóng trong sáng tạo kiến trúc

Ngày đăng : 27/10/2017

Ngày 27/10, Công ty CP Thép Việt Ý phối hợp cùng Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức Hội thảo “ Thép Việt Ý – Sự giải phóng trong sáng tạo kiến trúc”. Với mục đích giới thiệu sản phẩm thép xây dựng chất lượng cao đến những kiến trúc sư trên cả nước, Hội thảo đã thu hút được đông đảo người đến tham dự, không chỉ là hội viên của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, mà còn có sự góp mặt của những người hoạt động và giảng dạy trong lĩnh vực xây dựng.

Buổi Hội thảo nhận được sự tham gia của đông đảo Kiến trúc sư và các chuyên gia nghiên cứu trong ngành thép

Hội thảo rất vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng; các Giáo sư, Tiến sỹ, Kiến trúc sư là giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, trưởng đoàn là PGS.TS Vũ Quốc Anh - Trưởng bộ môn Kết cấu thép; lãnh đạo cao cấp đến từ CTCP Thép Việt Ý (ông Trương Xuân Thành – Thành viên HĐQT, ông Nguyễn Ngọc Quyết – Phó Tổng giám đốc Phụ trách Kinh doanh, ông Phạm Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Phụ trách sản xuất, ông Trần Ngọc Anh – Giám đốc khối Kinh doanh, ông Nguyễn Huy Độ - Giám đốc Marketing); cùng hàng trăm khách mời là Kiến trúc sư và những người hoạt động và giảng dạy trong lĩnh vực xây dựng.

Ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu trong Hội thảo

Phát biểu trong buổi Hội thảo, ông Nguyễn Tấn Vạn có chia sẻ về tình hình xây dựng tại các công trình ở Việt Nam hiện nay là ít sử dụng kết cấu thép, vì vậy độ vững chắc, tính trường tồn không được bảo đảm theo thời gian. Đặt trong tương quan với các quốc gia trên thế giới như Dubai - nơi có toà tháp cao nhất thế giới, hay Trung Quốc là đất nước láng giềng với chúng ta thì họ rất chú trọng kết cấu thép trong xây dựng. Việt Nam là một quốc gia đang phát triển và có khả năng xuất khẩu thép, tuy còn chưa nhiều nhưng đây là một dấu hiệu tốt để cho thấy việc sử dụng thép chất lượng cao trong kết cấu thép xây dựng tại ViệtNam là hoàn toàn có thể thực hiện được. 

Ông Trần Ngọc Anh – Giám đốc Kinh doanh diễn thuyết trong buổi Hội thảo

Sau khi có cái nhìn toàn diện về tình hình chung tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, khách mời được hiểu rõ hơn về sản phẩm thép chất lượng cao qua phần diễn thuyết của Giám đốc kinh doanh CTCP Thép Việt Ý – ông Trần Ngọc Anh. Là một người có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành thép, ông Ngọc Anh cho biết: “Thép xây dựng chất lượng cao là thép cốt bê tông cán nóng thanh vằn, trong tiêu chuẩn Việt nam TCVN 1651-2:2008 tương ứng với các mác thép CB4/CB5, đáp ứng xu hướng xây dựng hiện đại yêu cầu “chất lượng công trình cao, thời gian thi công ngắn, tốn ít vật liệu và chi phí thấp”. Ngoài những lợi ích có thể thấy được khi sử dụng thép chất lượng cao như đẩy nhanh tiến độ thi công, giảm chi phí, tăng tuổi thọ công trình thì thép xây dựng chất lượng cao còn có những ưu việt vượt trội đó là tạo điều kiện cho kiến trúc sư giảm kích thước cấu kiện chịu lực (dầm, cột) theo ý đồ thiết kế, tăng không gian sáng tạo, tăng không gian sử dụng của công trình.

Ông Trần Ngọc Anh – Giám đốc Kinh doanh diễn thuyết trong buổi Hội thảo

 

Khách mời phát biểu ý kiến, đặt câu hỏi cho Ban chủ toạ.

 

Khách mời phát biểu ý kiến, đặt câu hỏi cho Ban chủ toạ.

 

Khách mời phát biểu ý kiến, đặt câu hỏi cho Ban chủ toạ.

 

Ban chủ toạ lắng nghe ý kiến từ phía khách mời.

Từ trái sang phải: Ông Nguyễn Huy Độ - Giám đốc Marketing, Ông Phạm Mạnh Cường – Phó tổng giám đốc phụ trách sản xuất, Ông Trần Ngọc Anh – Giám đốc kinh doanh.

 

Ông Phạm Mạnh Cường - Phó TGĐ Phụ trách sản xuất, thành viên Ban chủ tọa giải đáp thắc mắc từ phía khán giả.

 

Ông Nguyễn Ngọc Quyết – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh phát biểu tổng kết Hội thảo

 

Buổi Hội thảo được đánh giá là thành công vì có sự tương tác, thảo luận sôi nổi giữa khách mời tham dự và CTCP Thép Việt Ý trong phần Q&A. Qua đây, các nhà Kiến trúc sư, các đơn vị thiết kế thi công cũng có cái nhìn toàn diện và tổng thể về sản phẩm thép xây dựng chất lượng cao nói chung và sản phẩm thép xây dựng chất lượng cao của Thép Việt Ý nói riêng. Các Kiến trúc sư và các chuyên gia tin tưởng rằng, Thép Việt Ý sẽ luôn là sản phẩm được các nhà thiết kế lựa chọn để giải phóng trong sáng tạo kiến trúc cho mỗi công trình xây dựng. 

 

Đại biểu khách mời, Kiến trúc sư chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Công ty CP Thép Việt Ý

 

Lãnh đạo cao cấp và CBNV Khối Kinh doanh Công ty CP Thép Việt Ý tại Hội thảo

Tin PR