HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG 2023

Ngày đăng : 27/02/2023

Nhằm phát huy quyền dân chủ của người lao động (NLD), tạo điều kiện để NLĐ được biết, được tham gia ý kiến về những vấn đề liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của mình Công ty CP Thép Việt Ý đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023.

Hội nghị vinh dự chào đón sự hiện diện của Ông Luyện Phương Nam - Chủ tịch BCH Công đoàn các KCN tỉnh Hưng Yên, Ban Tổng giám đốc Công ty, Lãnh đạo các Phòng ban, Ban chấp hành Công đoàn, BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đại biểu đại diện cho Người lao động tại các đơn vị trực thuộc trong công ty.

Năm 2022 là một năm đầy thách thức khi ngành thép chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhu cầu. Ảnh hưởng của xung đột Nga – Ukraina khiến lạm phát tăng cao ở các nền kinh tế cùng chính sách Zero Covid của Trung Quốc và sự sụt giảm của lĩnh vực bất động sản khiến ngành thép gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều nhà máy thép phải hoạt động cầm chừng và giãn kế hoạch sản xuất. Các nhà máy thép nói chung và Thép Việt Ý nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, Ban lãnh đạo và người lao động trong công ty đã nỗ lực để duy trì sản xuất. Công ty luôn thực hiện đầy đủ và kịp thời tiền lương và các chế độ chính sách cho người lao động.

Tại hội nghị, Ông Yasuhiro Yonemura – Tổng giám đốc công ty chia sẻ với người lao động về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới. Tổng giám đốc Yasuhiro Yonemura đã lắng nghe và giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của NLĐ liên quan đến các vấn đề: tiền lương, thời gian làm việc, điều kiện làm việc, chế độ chính sách của người lao động.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo của BCH Công đoàn về tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể năm 2022, việc tham gia xây dựng và sửa đổi quy chế liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, các hoạt động công đoàn năm 2022 và tình hình sử dụng quỹ phúc lợi & quỹ khen thưởng.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tham luận nhiều nội dung, trong đó tập trung phản ánh những khó khăn gặp phải trong năm, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Luyện Phương Nam - Chủ tịch BCH Công đoàn các KCN tỉnh Hưng Yên đánh giá cao nỗ lực của Ban lãnh đạo công ty, công đoàn công ty và người lao động VIS trong năm vừa qua. Đồng chí cũng hướng dẫn Công ty CP Thép Việt Ý thực hiện các thủ tục đề nghị Công đoàn các KCN, Công đoàn tỉnh hỗ trợ khi người lao động gặp khó khăn.

Nhân dịp này công ty đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

                 Ông Luyện Phương Nam - Chủ tịch BCH Công đoàn các KCN tỉnh Hưng Yên chúc mừng hội nghị

 

Ông Yasuhiro Yonemura – Tổng giám đốc công ty báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2022 và kế hoạch 2023  

 

Bà Nguyễn Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2022

 

Ông Luyện Phương Nam - Chủ tịch BCH Công đoàn các KCN tỉnh Hưng Yên phát biểu tại hội nghị

 

Ông Shin Yasuda - Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Ông Takafumi Hayashi Phó Tổng giám đốc Sản xuất trao bằng khen cho các đơn vị

 

Các đại biểu tham dự hội nghị Người lao động 

Tin VIS