Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên - Nguyễn Hữu Nghĩa làm việc tại VIS và tặng quà cho các Công đoàn viên

Ngày đăng : 20/07/2023

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023), chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028; sáng ngày 19/7 đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên đã đến thăm, làm việc với Công ty CP Thép Việ Ý và trao quà tặng cho các đoàn viên công đoàn. Tham dự cùng đoàn thăm VIS lần này còn có các đồng chí lãnh đạo cao cấp của tỉnh Hưng Yên,  Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Công thương,  Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các KCN, Công đoàn các KCN, Hiệp hội Doanh nghiệp, huyện Yên Mỹ….

Tại cuộc họp, Ông Yasuhiro Yonemura - Tổng giám đốc công ty đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như kiến nghị và đề xuất của Công ty với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Trong thời gian vừa qua, công ty gặp vô vàn khó khăn khi thị trường bất động sản chưa có tín hiệu khả quan trở lại, nhu cầu thép xây dựng yếu, thị trường dư cung hàng hóa. Hơn nữa, mất điện thường xuyên trong tháng 5 và tháng 6 làm cho công ty phải dừng sản xuất liên tục, ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động và hệ thống thiết bị máy móc của công ty. Tuy vậy, công ty đã nỗ lực cố gắng khắc phụ để đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm và thực hiện đầy đủ các chính sách cho người lao động như chi trả lương đúng thời hạn, tham gia đóng bảo hiểm đầy đủ, mua bảo hiểm tự nguyện 24h…

Ông Yasuhiro Yonemura - Tổng giám đốc Công ty báo cáo về hoạt động SXKD của VIS

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của doanh nghiệp. Qua đó, duy trì và tạo việc làm với thu nhập ổn định cho người lao động, đồng thời, đóng góp không nhỏ vào ngân sách nhà nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, tiếp cận được những thị trường mới để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đồng chí cũng mong người lao động không ngừng nỗ lực để tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập, đem lại hiệu quả cho công ty và góp phần phát triển xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh luôn quan tâm tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp đến đầu tư và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Về những đề xuất, kiến nghị của VIS, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan xem xét và giải quyết theo đúng quy định.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên - Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu tại cuộc họp

 

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên - Nguyễn Hữu Nghĩa và Lãnh đạo cao cấp của các Sở ban ngành Hưng Yên đã tặng quà cho các đoàn viên công đoàn của Công ty.

Đồng chí  Nguyễn Hùng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và Đồng chí Lê Quang Toản -  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên  tặng quà cho các Công đoàn viên VIS

 Tin VIS