Tata Steel thoái vốn tại NatSteel Vina

Công ty Thép Tata Steel Ấn Độ gần đây đã đạt được thỏa thuận bán toàn bộ cổ phần của mình trong liên doanh NatSteel Vina có trụ sở tại Việt Nam.
 
Tata Steel bán cổ phần tại Việt Nam với giá hơn 5 triệu đô la Mỹ. công ty gia công thép Ấn Độ Tata Steel đã đạt được thỏa thuận bán toàn bộ 56,5% trong liên doanh NatSteel Vina cho công ty cổ phần Thái Hưng có trụ sở tại Việt Nam, với giá 7 triệu đô la Singapore (tương đương 5,14 triệu USD).
 
Được thành lập vào năm 1993 với công ty VINASTEEL thuộc sở hữu nhà nước của Việt Nam, NatSteel Vina vận hành một nhà máy cán nóng với công suất 200.000 tấn mỗi năm tại Thái Nguyên, trung tâm của ngành công nghiệp thép.
 
Vào tháng 8, Tata Steel đã hủy kế hoạch bán phần lớn cổ phần của doanh nghiệp Đông Nam Á cho Tập đoàn China HB HBIS vì sau đó đã không được sự chấp thuận cần thiết từ chính quyền tỉnh Hà Bắc.
 
Công ty có trụ sở tại Mumbai cho biết vào ngày 6 tháng 11 rằng họ vẫn cam kết thoái vốn 70% cổ phần của mình tại Tata Steel Thái Lan. Synergy Metal and Mining Fund đang tiến hành thẩm định chi tiết và chuẩn bị cho quá trình tiếp quản bắt buộc.
 
TV Narendran giám đốc điều hành của Tata Steel cho biết, môi trường kinh doanh ở Ấn Độ và các khu vực khác tiếp tục gặp nhiều thách thức và ảnh hưởng nặng nề đến giá thép.
 
Nguồn: Seaisi