Giá thép và quặng sắt Trung Quốc tăng trước kỳ vọng nhu cầu phục hồi

Giá hợp đồng tương lai thép và quặng sắt của Trung Quốc đã tăng vọt trong phiên giao dịch đầu ngày 30/09, giá thép cây xây dựng tăng hơn 4%, sau khi ngân hàng trung ương của nước này tuyên bố sẽ nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế đang bị phát triển chậm.

Mặc dù các thị trường giao ngay nhìn chung khá im ắng kể từ tuần trước trước một kỳ nghỉ dài ở Trung Quốc, tình hình đã tốt lên sau một cuộc khảo sát kinh doanh tư nhân trong tháng 9 cho thấy hoạt động của nhà máy Trung Quốc mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong 19 tháng qua.

Hợp đồng thép cây tháng 1 năm 2020 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải, đã tăng 4,3% lên 3.580 nhân dân tệ (502,74 USD)/tấn.

Thép cuộn cán nóng, được sử dụng trong xe hơi và đồ gia dụng, đã tăng vọt lên tới 2,2% đến 3,527 nhân dân tệ /tấn.

Các thị trường Trung Quốc sẽ đóng cửa từ ngày 1/10 đến ngày 7/10, khi quốc gia này kỷ niệm Quốc khánh 70 năm.

Nhiều nhà máy thép trong nước đã được lệnh đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động bắt đầu từ tuần trước để hạn chế ô nhiễm trước lễ kỷ niệm ngày 1 tháng 10 tại Bắc Kinh.

Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng và tăng cường sức mạnh của các biện pháp mang tính chu kỳ, một ngân hàng trung ương cho biết trong một tuyên bố vào chủ nhật.

Công ty phân tích dữ liệu quặng sắt và thép có trụ sở tại Singapore dự kiến ​​nhu cầu về thép tại Trung Quốc sẽ tăng trong những tuần tới, điều này có thể thúc đẩy việc mua quặng sắt tăng lên.

Nhà phân tích dữ liệu của Tivlon Darren Toh cho biết, các nhà phân tích của Tivlon đang đề xuất những người tham gia thị trường xác định cho sự đi lên của thị trường sắt sau kỳ nghỉ lễ quốc gia.

“Chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​việc sụt giảm hàng tồn kho khi các dự án cơ sở hạ tầng khởi động”, ông nói.

Nguồn: Reuter