Quặng sắt, thép bật tăng ngày 18/6

Hy vọng sẽ chấm dứt nhanh chóng cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung lại dấy lên khi Tổng thống Donald Trump xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh quốc tế, là yếu tố chính tác động tới thị trường ngày hôm qua 18/6.

Giá quặng sắt kỳ hạn tại Trung Quốc đã tăng trở lại mặc dù có mối lo ngại về nhu cầu suy yếu tại các nhà máy trong bối cảnh hạn chế sản xuất tại Đường Sơn.

Chính quyền thành phố Đường Sơn cho biết đã triệu tập hợp các giám đốc điều hành từ 48 công ty trong khu vực có lượng khí thải ô nhiễm cao và ra lệnh cắt giảm sản lượng để giảm khói bụi. Các doanh nghiệp thống nhất tuân thủ nghiêm túc các quy định khí thải do chính quyền thành phố đặt ra và cắt giảm sản lượng đến mức tối đa.

Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã thông báo bắt đầu từ 18/6 sẽ tăng khối lượng giao dịch và tỷ suất lợi nhuận đối với các hợp đồng kỳ hạn quặng sắt giao tháng 9/2019.

Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 9 tại Đại Liên chốt phiên tăng 2,1% đạt 786 CNY/tấn.

Trong khi đó, Tập đoàn Vale S.A cho biết sẽ sớm khôi phục 20 triệu tấn công suất hàng năm tại mỏ Brucutu, giảm bớt lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt.

Giá các sản phẩm thép cũng tăng trở lại, nhưng lo ngại về nhu cầu suy yếu từ các khu vực hạ nguồn vẫn còn. Theo Mysteel, tồn kho thép đã tăng 3% lên 11,2 triệu tấn trong tuần tính đến ngày 14/6, với lượng tồn kho thép cây tăng lên 5,51 triệu tấn và cuộn cán nóng đạt 2,18 triệu tấn. Giá thanh cốt thép Thượng Hải tăng 0,3% lên 3.732 CNY/tấn, trong khi cuộn cán nóng tăng 0,2% lên 3.601 CNY.