GIÁ THÉP TRUNG QUỐC GIỮ VỮNG Ở MỨC CAO

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra gay gắt, giá thép nội địa tại thị trường Trung Quốc vẫn luôn giữ vững ở mức cao.

Giá thép cây trung bình giao dịch ở mức 4649 NDT/tấn (ngày 19/9), tương đương với ngày 21/8/2018 (4641 NDT/tấn). Giá thép dây wire rod ngày 19/9 ở mức 4850 NDT/tấn, cũng tương đương thời điểm ngày 21/8 là 4849 NDT/tấn. Giá thép duy trì ở mức cao từ tháng 8 đến nay.

 

Nhu cầu thép Trung Quốc đang tăng sau khi chính phủ công bố kế hoạch phát triển hệ thống tàu điện ngầm tại một số thành phố lớn nhất và tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Tháng 8, chính quyền các thành phố Giang Tô, Trường Xuân và Thâm Quyến công bố kế hoạch chi hàng tỷ USD để xây dựng hệ thống tàu điện ngầm với tổng độ dài khoảng 1.600 km. Kế hoạch xây dựng hệ thống tàu điện ngầm của ba thành phố Giang Tô, Trường Xuân và Thâm Quyến sẽ cần khoảng 80 triệu tấn thép, tương đương 10% nhu cầu hàng năm của Trung Quốc, theo tính toán của Reuters dựa trên thiết kế tiêu chuẩn hiện nay.

Bộ Quy hoạch Trung Quốc cam kết sẽ tăng mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng như tăng chi tiêu vào các dự án đã được chấp thuận, như là một phần nỗ lực của chính phủ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ leo thang, Reuters cho biết.

Trong khi đó, giai đoạn này các nhà máy thép Trung Quốc cũng đang lên kế hoạch cắt giảm sản lượng sản xuất vào mùa đông theo quy định về bảo vệ môi trường của Chính phủ.

Những động thái mới này tạo thêm động lực tăng giá cho thị trường thép.

 

Marketing VIS