GIÁ THÉP KỲ HẠN CỦA TRUNG QUỐC ĐÃ ỔN ĐỊNH VÀO ĐẦU NĂM 2018

Giá thép kỳ hạn của Trung Quốc đã tăng vào ngày giao dịch đầu tiên của năm mới song song với mối lo ngại về mức tiêu thụ thấp trên thị trường lớn nhất thế giới này. Nhu cầu thép trên cả nước đang giảm dần theo mùa do hoạt động xây dựng chậm vì thời tiết lạnh.

 

Một thương nhân ở Thượng Hải cho hay: "Sự sụt giảm mạnh giá thép trong tuần cuối cùng của năm 2017 đã khuyến khích các nhà kinh doanh tích trữ thêm hàng giúp ổn định thị trường. Nhưng nhu cầu tổng thể vẫn còn yếu và lượng hàng tồn kho vẫn tiếp tục tăng.

 

Theo số liệu do trang web SteelHome theo dõi, trữ lượng thép thanh vằn xây dựng của các thương nhân Trung Quốc ở các thành phố lớn đã tăng trong tuần thứ 2 lên mức 2,973 triệu tấn, tăng 1,5% so với cách đây một tuần.

 

Giá thép thanh trên sàn giao dịch kỳ hạn tại Thượng Hải đã tăng 2,1% lên 3.874 NDT (596,67 USD)/tấn sau khi giảm 2,9% trong tuần trước.

 

Các nhà máy thép tại 28 thành phố sản xuất lớn đang cắt giảm sản xuất cho đến giữa tháng 3 theo quyết định của chính phủ nhằm hạn chế ô nhiễm, khiến họ chuyển sang sản xuất từ quặng sắt cao cấp hơn để giảm ô nhiễm trong khi vẫn tối đa hoá sản lượng.

 

Quặng sắt trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã đóng cửa phiên đầu tiên tăng 2.6% lên 543,5 NDT/tấn.

Giá cốc tăng 1.3% lên 2.014,5 NDT / tấn, trong khi giá than mỡ luyện cốc tăng 1.8% lên 1.338 NDT.

Quặng sắt giao tại cảng Thanh Đảo của Trung Quốc ổn định ở mức 72,61 USD/tấn vào ngày 29/12 từ ngày hôm trước, theo tờ Metal Bulletin.

 

Nguồn: Reuters