THÉP XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG CAO CHIẾM 60% THỊ PHẦN CỦA CÔNG TY TM VÀ VẬT TƯ KIM KHÍ

Theo thông lệ tháng 8 mùa khô được xem là vào mùa xây dựng và đây cũng là thời điểm mà thị trường thép xây dựng trở nên sôi động nhất trong năm. Trên thị trường, nhu cầu mua thép của người dân tăng cao. Với những ưu việt nổi trội của thép xây dựng chất lượng cao so với thép xây dựng thông thường về tuổi thọ công trình, hiệu quả kinh tế, thời gian thi công và bảo vệ nguồn tài nguyên, thép xây dựng chất lượng cao đang dần chiễm lĩnh thị trường.

 

Đặc biệt, do nhu cầu sử dụng các sản phẩm có chất lượng cao ngày càng tăng nên người dân đã ưu tiên lựa chọn loại thép có chất lượng cao để nâng cao chất lượng công trình và đem lại hiệu quả kinh tế. Do đó, tại các công trình xây dựng, thay vì sử dụng thép thông thường (mác Grade 40 -  tiêu chuẩn Mỹ, mác SD295 -  tiêu chuẩn Nhật Bản, mác CB3 - tiêu chuẩn Việt Nam) người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng thép chất lượng cao (mác CB4, CB5 – tiêu chuẩn Việt Nam, mác Gr 460– tiêu chuẩn Anh…). Chẳng hạn, tại công trình số 173 Nguyễn Đình Thi, Tây Hồ, Hà Nội; với mặt sàn 300 m2, mặc dù đơn vị thi công đã lựa chọn thép xây dựng thông thường xong các chỉ tiêu về độ bền, khả năng chịu lực, độ giãn dài không cao nên đã không đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư. Vì vậy, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu chuyển sang sử dụng toàn bộ thép chất lượng cao, mác CB4 cho tất cả các hạng mục của công trình. Tại công trình (Bệnh viện Đa khoa Medlatec - Số 93 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội ) ngay từ khi thiết kế, để phù hợp với kết cấu chịu lực cũng như giảm chi phí xây dựng kiến trúc sư đã đề xuất sử dụng thép chất lượng cao mác CB4 và CB5 (tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651-2008)  hoặc tương đương.

 

Trụ sở Bộ ngoại giao - Công trình sử dụng thép chất lượng cao, mác CB5 của Thép Việt Ý

Đơn vị cung cấp: Công ty TM và Vật tư Kim Khí (131 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội)

 

Bệnh viện Đa khoa Medlatec - Công trình sử dụng thép chất lượng cao, mác CB5 của Thép Việt Ý

Đơn vị cung cấp: Công ty TM và Vật tư Kim Khí (131 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội)

 

Về phía các doanh nghiệp phân phối, Ông Nguyễn Văn Quang – Giám đốc Công ty TM và Vật tư Kim Khí khẳng định: Nhờ chất lượng tốt, thời gian thi công ngắn và hiệu quả kinh tế cao hơn nên hiện nay, thép xây dựng chất lượng cao đã chiếm ưu thế lớn trong cơ cấu hàng hóa tại các nhà phân phối. Tại Công ty TM và Vật tư Kim khí, số lượng thép xây dựng chất lượng cao đã chiếm 60% tổng số lượng thép phân phối của đơn vị, trong đó phần lớn là các sản phẩm thép chất lượng cao của Thép Việt Ý. Thép xây dựng chất lượng cao đã thỏa mãn tất cả các yêu cầu của xu hướng xây dựng hiện đại. Với vai trò là “đơn vị phân phối thép xây dựng uy tín”  tại thị trường Hà Nội, Công ty TM và Vật tư Kim khí đã và đang cung cấp các sản phẩm thép xây dựng chất lượng cao cho các công trình lớn của thành phố như: Trụ sở Bộ Ngoại Giao, Army Hotel, trụ sở Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, bệnh viện Medlatec… 

 

Ông Nguyễn Văn Quang – Giám đốc Công ty TM và Vật tư Kim Khí, Nhà phân phối thép xây dựng uy tín tại thị trường Hà Nội

 

Tin PR