SỬ DỤNG THÉP CHẤT LƯỢNG CAO LÀ XU HƯỚNG KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC

Thép được sử dụng để xây dựng các công trình: nhà ở, văn phòng, cao ốc, cầu, đường, nhà máy… Thép xây dựng hiện nay có 2 loại (thép xây dựng thông thường và thép xây dựng chất lượng cao). Trong xu hướng xây dựng hiện đại ngày càng yêu cầu “chất lượng công trình cao, thời gian thi công ngắn, tốn ít vật liệu và chi phí thấp”. Vì thế, nhu cầu sử dụng thép xây dựng chất lượng cao ngày càng gia tăng.

 

Ở các nước phát triển, việc sản xuất và sử dụng thép chất lượng cao đã trở thành phổ biến. Ở Việt Nam, Thép Việt Ý và một số nhà máy đã sản xuất được. Theo đánh giá của các nhà  nghiên cứu và các nhà thầu việc sử dụng thép xây dựng chất lượng cao đem lại rất nhiều lợi ích cho người dân và xã hội:

 

1. Tăng tuổi thọ và chất lượng công trình

 

So với thép xây dựng được sản xuất theo tiêu chuẩn thông thường  (mác Grade 40 -  tiêu chuẩn Mỹ, mác SD295 -  tiêu chuẩn Nhật Bản, mác CB3 - tiêu chuẩn Việt Nam) thì thép xây dựng chất lượng cao ( mác CB4, CB5 – tiêu chuẩn Việt Nam, mác Gr 460 … – tiêu chuẩn Anh…) có khả năng chịu lực và chịu bền cao hơn. Vì vậy, khi sử dụng thép xây dựng chất lượng cao thì chất lượng và tuổi thọ công trình được tăng lên.

Bảng so sánh độ bền và khả năng chịu lực

Chỉ tiêu

Thép thông thường

(mác CB3)

Thép  chất lượng cao

(mác CB4 và CB5)

Giới hạn chảy (N/mm2)

300 min

400 min (CB4)/ 500 min (CB5)

Giới hạn bền (N/mm2)

450 min

570 min (CB4)/ 650 min (CB5)

  

2. Tăng hiệu quả kinh tế, giảm chi phí

 

Theo kết quả đánh giá của các nhà thầu trong nước và nước ngoài, việc sử dụng thép xây dựng chất lượng cao tiết kiệm 15% số lượng thép sử dụng, do đó đem lại nguồn lợi khoảng 15% giá trị (bằng tiền).

 

Ví dụ: Cùng xây 1 công trình, nếu sử dụng bằng thép CB4 thì khối lượng sẽ ít hơn 15% so với sử dụng thép CB3.

 

3.  Thời gian thi công nhanh

 

Với đặc điểm ưu việt của thép xây dựng chất lượng cao là khả năng chịu lực tốt, giới hạn bền cao. Vì vậy, số lượng thép cần thiết để sử dụng trong công trình giảm, qua đó giảm thời gian thi công, giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

 

4. Bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia và môi trường

 

Hiện nay, trên thế giới có 02 phương pháp đẻ sản xuất ra thép. Một là sản xuất thép từ quặng. Hai  là sản xuất thép từ nguồn nguyên liệu tái chế - thép phế liệu. Theo xu hướng phát triển, thân thiện với môi trường thì việc sản xuất thép từ nguồn nguyên liệu tái chế như THÉP VIỆT Ý sẽ góp phần bảo vệ môi trường, không tàn phá nguồn tài nguyên thiên nhiên.

 

Hình ảnh: Thép xây dựng chất lượng cao với thương hiệu “Thép Việt Ý”

 

Với những lợi ích to lớn của thép xây dựng chất lượng cao, trong "Chiến lược phát triển KHCN xây dựng đến năm 2010 và tầm nhìn 2020" Bộ Xây dựng đã xác định tiêu chí từ năm 2010 trong lĩnh vực công nghệ vật liệu xây dựng là "Sử dụng vật liệu mới, tính năng cao”.  Trong ngành sản xuất thép, THÉP VIỆT Ý là một trong những công ty tiên phong trong xu hướng này. Hiện nay, các sản phẩm thép chất lượng cao của THÉP VIỆT Ý đã và đang được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Sản phẩm thép chất lượng cao sẽ thay thế thép xây dựng thông thông thường và là xu hướng không thể đảo ngược, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng và xã hội.

 

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU SỬ DỤNG THÉP CHẤT LƯỢNG CAO THƯƠNG HIỆU "THÉP VIỆT Ý  - VIS"

Toàn bộ các công trình của VINCOM  đều sử dụng thép chất lượng cao của Thép Việt Ý (Mác CB5)

 

Dựa án Đường Vành đai 3 trên cao, gói  Mai Dịch - Thăng Long

 

Dự án Vinhomes West Point 

 

Tin PR